Concevoir un site comme celui-ci avec WordPress.com
Commencer

Tiêu chuẩn mặt bích trong van cổng dao điều khiển bằng gió nén 2 mặt bích

Mặt bích được sử dụng phổ biến và phụ kiện không thể thiếu trong đường ống, van cổng điều khiển khí nén, thiết bị van công nghiệp… Với phụ kiện này đáp ứng được các tiêu chuẩn chung, trên thế giới có nhiều tiêu chuẩn sản xuất mặt bích như: JIS, DIN, BS, ANSI. Vậy tiêu chuẩn mặt bích là gì? Đặc điểm của các tiêu chuẩn mặt bích như thế nào? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn mặt bích là gì?

Tiêu chuẩn mặt bích là những thông số kích thước tiêu chuẩn. Được nghiên cứu và sản xuất trên dây chuyền công nghệ sản xuất mặt bích thép, bích inox. Với những đặc điểm này giúp phụ kiện có thể sử dụng trong môi trường có áp suất làm việc, nhiệt độ hoạt động nhất định. 

Mặt bích là chức năng là kết nối thiết bị với hệ thống đường ống. Khi lắp đặt người dùng cần phải lựa chọn tiêu chuẩn mặt bích phù hợp với tiêu chuẩn mặt bích của hệ thống. Trên thị trường hiện nay có 4 tiêu chuẩn mặt bích được sử dụng:

  • Tiêu chuẩn mặt bích ANSI – Tiêu chuẩn của Mỹ
  • Tiêu chuẩn mặt bích BS – Tiêu chuẩn của nước Anh
  • Tiêu chuẩn DIN – Tiêu chuẩn của Đức
  • Tiêu chuẩn mặt bích JIS – Tiêu chuẩn của Nhật Bản

>>> Tham khảo bài viết: Van cổng dao điều khiển bằng gió nén 2 mặt bích

Đặc điểm các tiêu chuẩn mặt bích

Đối với dòng van cổng điều khiển khí nén, thì nó được sản xuất cả 4 tiêu chuẩn mặt bích này. Vì vậy, người dùng cần phải tìm hiểu rõ đặc điểm của từng tiêu chuẩn. Và dưới đây là đặc điểm của từng loại:

Tiêu chuẩn mặt bích JIS – Nhật Bản

Tiêu chuẩn mặt bích JIS tên tiếng Anh đầy đủ là Japan Industrial Standard. Đây là tiêu chuẩn được kèm hướng dẫn cụ thể để ứng dụng trong các hệ thống công nghiệp của Nhật. Quy trình tiêu chuẩn được thiết lập bởi Ủy ban tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản và được ban hành thông Liên đoàn Tiêu chuẩn Nhật Bản.

Tiêu chuẩn này được sản xuất tính toán, kiểm tra nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật chất lượng. Và có các loại tiêu chuẩn như sau: JIS 2K, JIS 5K, JIS10K, JIS 16K, JIS 20K, JIS 30K, JIS 40, JIS 63K, Với các thông số tiêu chuẩn này giúp cho thiết bị được lắp đặt hoạt động trong môi trường áp suất, nhiệt độ cao, chống được sự ăn mòn, khả năng oxy hóa, có độ bền cao.

Tiêu chuẩn mặt bích ANSI – Mỹ

Tiêu chuẩn mặt bích ANSI tên tiếng Anh đầy đủ là American, National Standards Institute. Có nghĩa là tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ. Tiêu chuẩn được thành lập vào 19/10/1918 có mục đích là quản trị và điều phối sự tiêu chuẩn hóa một cách tự giác, hợp thức của hệ thống quy ước.

Hiện nay, ANSI được là đại diện của Mỹ trong các diễn đàn về tiêu chuẩn hóa toàn cầu và được hoạt động với tư cách chủ chốt của 2 tổ chức ISO và IEC.

Với tiêu chuẩn mặt bích này thường được làm từ thép, bích inox 304 hoặc inox 316. Và các thông số tiêu chuẩn phổ biến của mặt bích: 150LB, 300LB, 600LB, 900LB, 1500LB và lên tới 2500LB.

>>> Bài viết tham khảo: Van cổng dao điều khiển khí nén

Tiêu chuẩn mặt bích DIN – Đức

Tiêu chuẩn DIN tên tiếng Anh đầy đủ là Deutsches Institut für Normung, được dịch ra là tiêu chuẩn hóa Đức, được tạo ra với mục đích hiện đại hóa hệ thống.

Loại tiêu chuẩn này được làm từ chất liệu thép, inox và được gia công theo bộ tiêu chuẩn DIN của Đức. Các mặt bích của tiêu chuẩn này có thể đáp ứng yêu cầu về áp lực làm việc, nhiệt độ hoạt động ở mức tốt

Tiêu chuẩn mặt bích BS – Anh

Tiêu chuẩn mặt bích BS tên viết tắt là British Standards Institute, là một tiêu chuẩn đến từ Anh. Được sử dụng để làm thước đo để sản xuất và gia công các loại mặt bích, đảm bảo chất lượng do Viện tiêu chuẩn Anh lập ra. 

Mặt bích BS sở hữu bộ tiêu chuẩn hơn 1500 tiêu chuẩn, được sử dụng trong nhiều ngành nghề: xây dựng dân dụng, vật liệu và hóa chất, điện tử, sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe… Tiêu chuẩn được sử dụng chủ yếu là BS PN10 và BS PN16. 

Công ty Tuấn Hưng Phát là đơn vị cung cấp các dòng van cổng dao điều khiển bằng gió nén 2 mặt bích với các tiêu chuẩn khác nhau như: JIS, BS, ANSI, DIN. Phù hợp để lắp đặt các hệ thống công trình công nghệ. Chúng tôi cam kết hàng chuẩn chính hãng, chất lượng tốt và giá thành tốt. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm. 

Nguồn: vanphukien.vn

Publicité

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :