Concevoir un site comme celui-ci avec WordPress.com
Commencer

Công dụng không thể thay thế của rọ bơm

Rọ bơm hay còn được gọi là chõ bơm, là một thiết bị không thể thiếu được ở đầu nguồn đường ống. Đây là dòng sản phẩm sử dụng phổ biến trong hệ thống, mang đến nhiều lợi ích. Để biết rõ sản phẩm này hơn, chúng ta cùng theo dõi bài viết nhé!

Khái niệm rọ bơm là gì?

Rọ bơm hay còn được gọi là chõ bơm, rọ hút hoặc có tên tiếng Anh là Foot valve. Là một dòng phụ kiện đường ống được sử dụng để lọc rác, loại bỏ những chất rắn, cặn bẩn lẫn ở bên trong dòng lưu chất. Giúp việc làm sạch lưu chất, ngăn ngừa tình trạng bị tắc nghẽn, cặn bẩn bám trong hệ thống.

Chỗ bơm được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau như: gang, inox, đồng hoặc nhựa… Với nhiều kích cỡ khác nhau từ DN15 đến DN1000, có thể lắp đặt với hệ thống theo dạng lắp ren hoặc lắp bích.

Với đặc tính này mà phụ kiện được sử dụng trong hệ thống nước tưới tiêu, đường dây sản xuất… 

Phân loại rọ bơm

Như đã nói ở trên, thì chõ bơm được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó chất liệu gang, inox, đồng được sử dụng phổ biến nhất. Và mỗi loại lại mang đến những khả năng hoạt động khác nhau. Cụ thể như sau:

Rọ bơm gang

Đây là loại phụ kiện đường ống được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường. Vì loại chõ bơm này có chất lượng tốt, độ bền cơ học cao mà giá thành lại rẻ. Với đặc điểm là phần thân được đúc hoàn toàn từ gang, bên ngoài được phủ thêm một lớp epoxy giúp tăng độ bền của van. Phần lọc lưới thì được chia làm 2 dạng, lưới inox hoặc lưới gang đúc. Nên thuận tiện cho việc loại bỏ rác lớn, nhỏ; đảm bảo được sự ổn định cho dòng lưu chất.

Rọ bơm inox

Với loại chõ bơm được làm từ inox có thể hoạt động trong điều kiện môi trường khắc nghiệt với nhiệt độ cao, lưu chất ăn mòn. Thường được chế tạo từ inox 304, 316. Nên luôn mang đến chất lượng tốt cho hệ thống. Tuy nhiên, giá thành dòng chõ bơm này lại hơi cao. Nhưng đổi lại mang đến độ bền tốt hơn so với những rọ bơm khác.

Rọ bơm đồng

Rọ bơm đồng  là sản phẩm được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu đồng thau. Bộ lưới lọc thì được gia công đúc nguyên khối theo dạng lưới, sản phẩm có kích thước từ DN50 và kiểu kết nối với đường ống dạng ren. Loại rọ được làm từ đồng thường được lắp đặt và sử dụng trong hệ thống máy bơm nước, xử lý nước.

Rọ bơm nhựa

Chắc hẳn đây là loại rọ bơm quen thuộc, được sử dụng nhiều trong hệ thống máy bơm nước dân dụng cho đến gia đình. Ngoài ra, thì nó còn được sử dụng trong nhiều hệ thống công nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Loại rọ này được chế tạo từ nhựa PVC, uPVC, CPVC, khả năng chống ăn mòn tốt, phù hợp để lắp đặt trong môi trường hóa chất ăn mòn, axit, bazo. Được lắp đặt trong: hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải, hoặc hệ thống máy bơm điều tiết nước ở ao hồ, bể bơi…

Công dụng không thể thay thế của rọ bơm

Nhìn vào những công dụng của rọ bơm, ta có thể hiểu được lợi ích mà nó mang lại cho hệ thống:

  • Chõ bơm giúp duy trì được áp lực trong đường ống hút, tránh được tình trạng bị tụt áp.
  • Trong một số trường hợp nếu không giữ nước mồi máy bơm sẽ không hút và đẩy chất lỏng từ buồng chứa lên trên đường ống.
  • Phụ kiện này được thiết kế để loại bỏ các chất rắn, các loại rác thải, chất cặn bã, sỏi đá… bên trong máy bơm. Điều này làm cho máy bơm bị tắc nghẽn và không hoạt động được. Mặt khác nếu những rác thải này đi vào trong hệ thống còn làm ảnh hưởng đến các loại van khóa, thiết bị đo.
  • Với cơ chế hút dung chất dạng tuabin cánh quạt quay, chõ bơm luôn giữ áp lực và chất lỏng ở lại khi bơm ngừng hoạt động, chuẩn bị tốt cho thao tác tiết theo. Nếu không có lượng dung dịch lưu trữ này thì bơm chạy cánh quạt quay liên tục mà không được làm mát một thời, sẽ gây hiện tượng hỏng hệ thống máy bơm.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến rọ bơm. Hi vọng qua bài viết, giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm. Nếu bạn có thắc mắc hoặc mua mua sản phẩm chính hãng, hãy liên hệ với tuanhungphat.vn để được tư vấn nhanh nhất. 

Publicité

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :