Concevoir un site comme celui-ci avec WordPress.com
Commencer

Bảo dưỡng van bi điện Kosa Plus

Van bi điện Kosa Plus là gì? Được hoạt động như thế nào? Và cách bảo dưỡng van bi điện Kosa Plus? Để trả trời những câu hỏi này, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Van bi điện Kosa Plus là gì?

Van bi điện Kosa Plus có phần phần được thiết kế dạng van 2 ngã, 3 ngã hoặc dạng van 2 thân, 3 thân. Được điều khiển nhờ vào bộ điều khiển điện, giúp van thực hiện mọi thao tác chính xác, linh hoạt cao và có thể thay thế hoàn toàn những thao tác vận hành bằng thủ công.

Với bộ điều khiển điện thì mọi thao tác của nó đều nhờ vào nguồn điện được cấp vào để có thể hoạt động được. Khi sử dụng thì người dùng chỉ cần cấp dòng điện dạng 24v, 220v hoặc dòng điện 380v.

Van bi điện của thương hiệu này có thiết kế nhỏ gọn nên thích hợp lắp đặt ở những hệ thống trên cao, hầm chui, môi trường làm việc độc hại đối với người vận hành.

Ưu và nhược điểm van bi điện Kosa Plus

Ưu điểm

 • Là một bị có chức năng điều tiết dòng lưu chất tốt nhất trong các loại van công nghiệp.
 • Bộ điều khiển điện được sản xuất bởi thương hiệu KosaPlus trên dây chuyền máy móc hiện, các chi tiết bên trong được lắp ráp tỉ mỉ, có chất lượng cao.
 • Đa dạng về kích thước lớn nên phù hợp với nhiều hệ thống.
 • Phần thân và bộ điều khiển điện được chế tạo từ chất liệu tốt, giúp van có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ, áp lực lớn mà không bị ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.
 • Với phần thân được làm từ inox, nhựa giúp van bi điều khiển điện hoạt động tốt trong môi trường có tính chất ăn mòn cao, nhiệt độ lớn.

Nhược điểm

 • Dòng van bi này có một nhược điểm chính là không có sẵn kích thước trên DN200. Người dùng muốn kích thước lớn hơn DN200 cần phải đặt trước.
 • Giá thành cao hơn so với van bướm hoặc van cổng.

Cách thức hoạt động của van bi điện Kosa Plus

Như bạn đã biết thì bộ điều khiển điện KosaPlus được vận hành theo 2 dạng: dạng tuyến tính hoặc dạng On/Off. Và khi hoạt động thì người dùng cần lựa chọn mức điện 24v, 200v hoặc 3980v để giúp việc đóng – mở hoặc điều tiết van được dễ dàng hơn.

Nếu trạng thái ban đầu của van bi điện đang đóng, ta cần cấp nguồn điện thích hợp theo sơ đồ mạch điện của chu trình mở van. Lúc này, bộ điều khiển điện nhận được tín hiện giúp cho mô tơ điện chuyển động, truyền lực xuống bánh răng và trục truyền. Rồi lực được chuyển xuống trục van giúp bi van xoay theo một góc 90 độ, chế độ mở hoàn toàn. Hoặc mở theo những góc khác nhau với mục đích điều tiết dòng lưu chất.

Nếu cần đóng van, ta chỉ cần cấp nguồn điện theo sơ đồ mạch điện với chu trình đóng van. Lúc này, mô tơ sẽ quay và tạo lực chuyển động đến trục van và đưa van trở về vị trí đóng hoàn toàn với dạng On/Off hoặc đưa van đóng theo góc độ với mục đích sử dụng.

Ở 2 chu trình đóng và mở van hoàn toàn sẽ có công tắc giám sát hành trình ngắt điện vào. Điều này, giúp van bi điều khiển điện KosaPlus tránh được tình trạng bị om điện dẫn đến hỏng van hoặc cháy bộ điện. 

Bảo dưỡng van bi điện Kosa Plus

Để giúp van hoạt động trơn tru và tăng tuổi thọ của van thì ta cần phải bảo dưỡng đúng cách. Dưới đây là những bước bảo dưỡng giúp bạn tăng tuổi thọ của van nhiều hơn.

 • Cần phải loại bỏ áp lực từ 2 phía kết nối mặt bích hoặc ren trước khi tiến hành tháo kết nối.
 • Trong quá trình thực hiện việc tháo rời và lắp lại cần phải bảo vệ các gioăng làm kín, tránh tình trạng những dụng cụ không chuyền làm rách lớp gioăng làm kín.
 • Khi lắp ráp các bu lông, đai ốc cần phải dùng lực vừa phải, siết chặt đối xứng.
 • Sử dụng dung dịch vệ sinh làm sạch để tạo được độ sạch nhất định.
 • Khi vệ sinh lau lại cần phải chà bằng vải lụa sạch, mịn và có tẩm nước rửa. Ngoài ra, tránh các sợi rơi ra dính vào bộ phận của van.
 • Thường xuyên bôi dầu, mỡ bôi trơn và cần lập kế hoạch từ 6 đến 12 tháng bảo dưỡng van bi điều khiển một lần.

Trên đây là chia sẻ của vannhapkhau.com.vn về cách thức hoạt động cũng như cách bảo dưỡng van bi điện Kosa Plus một cách chính xác. Nếu bạn đọc chưa hiểu có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết. 

Publicité

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s

%d blogueurs aiment cette page :